Ngày 01/7/2018, dự án trọng điểm đường Bắc Sơn kéo dài kết nối thành phố Thái Nguyên và Khu du lịch Hồ Núi Cốc sẽ bắt đầu được khởi công.

Công tác triển khai xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài tại Thái Nguyên

Chiều 25/6, ông Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với UBND thành phố về việc chuẩn bị triển khai Lễ khởi công xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài.Cùng tham gia buổi làm việc chiều 25/6 gồm có đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; lãnh đạo UBND thành phố và các đơn vị liên quan.

Buổi họp lễ khởi công đường Bắc Sơn kéo dài

Buổi họp chuẩn bị cho Lễ khởi công xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài

Dự án đầu tư xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài là một trong những dự án trọng điểm, kết nối thành phố Thái Nguyên và Khu du lịch Hồ Núi Cốc được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) hợp đồng BT với tổng chiều dài 9,5km. Dự án đã được UBND tỉnh ủy quyền cho UBND thành phố Thái Nguyên là đơn vị chuẩn bị dự án và thực hiện các bước ký kết hợp đồng BT với nhà đầu tư.

Đường Bắc Sơn kéo dài, UBND tỉnh đã giao UBND thành phố Thái Nguyên lập đề xuất dự án và lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Đồng thời, UBND tỉnh đã phê duyệt đề xuất hai dự án tại các Quyết định: Số 3828/QĐ-UBND và số 3829/QĐ-UBND ngày 08/12/2017; phê duyệt báo cáo khả thi tại các Quyết định: Số 298/QĐ-UBND ngày 31/01/2018 và số 299/QĐ-UBND ngày 31/01/2018. Tổng mức đầu tư của hai dự án 2.151,8 tỷ đồng.

Quyết định phê duyệt đường Bắc Sơn kéo dài

Quyết định phê duyệt đường Bắc Sơn kéo dài của UBND tỉnh Thái Nguyên

Ngày 01/7/2018, dự án trọng điểm đường Bắc Sơn kéo dài kết nối thành phố Thái Nguyên và Khu du lịch Hồ Núi Cốc sẽ bắt đầu được khởi công. Đến nay công tác chuẩn bị cho Lễ khởi công đang được UBND thành phố tích cực triển khai. Các công việc cụ thể như: Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho lễ khởi công; xây dựng phương án đảm bảo ANTT, ATGT tại khu vực tổ chức Lễ khởi công; trang trí khánh tiết khu vực lễ đài; xây dựng chương trình nghệ thuật; chỉnh trang cảnh quan đô thị… đã cơ bản hoàn thành.

Tương lai mở ra cho thành phố có thêm một diện mạo mới với những khu dân cư cũng như các khu trung tâm thương mại sầm uất đầy triển vọng. Điểm đầu giao với đường Lương Ngọc Quyến, điểm cuối xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên.

Khách du lịch tăng, kéo theo các dịch vụ phát triển và giá trị các dự án đất nền Thái Nguyên sẽ tăng mạnh, tiềm năng sinh lời cao sẽ thu hút các nhà đầu tư từ các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương,… tới đầu tư