Tập đoàn FLC tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Sông Công Phú Bình tỉnh Thái Nguyên

Sáng 14/6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC để trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên , Thành Phố Sông Công và huyện Phú Bình.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC đã giới thiệu khái quát về Tập đoàn, cũng như phương châm hoạt động và dự kiến lĩnh vực sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Tập đoàn FLC là một trong những tập đoàn kinh tế lớn mạnh tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, như: Bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, tư vấn luật, khai thác và chế biến khoáng sản, kinh doanh thương mại, dịch vụ sân golf, đầu tư tài chính, ngành hàng không… Đến với tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn FLC dành sự quan tâm đến các lĩnh vực bao gồm: Du lịch nghỉ dưỡng, đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và trung tâm thương mại. Cụ thể, diện tích đất mà nhà đầu tư cần đối với dự án du lịch nghỉ dưỡng tối thiểu là 200ha; trung tâm thương mại tối thiểu 2ha; dự án nông nghiệp công nghệ cao diện tích tối thiểu 150ha… Đồng thời, Tập đoàn FLC cũng cam kết, chỉ sau 1 năm nếu được triển khai, sẽ có ít nhất 1 dự án đi vào hoạt động.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC cam kết, chỉ sau 1 năm nếu được triển khai, sẽ có ít nhất 1 dự án đi vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng trước thiện chí hợp tác đầu tư tại tỉnh của Tập đoàn FLC. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giới thiệu về một số dự án cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh phù hợp với lĩnh vực mà nhà đầu tư quan tâm. Đồng chí khẳng định: Thái Nguyên cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn có thể triển khai dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất ngay khi có quyết định đầu tư dự án vào tỉnh. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành chức năng và địa phương cung cấp thông tin, giải đáp, hướng dẫn cho nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu; các sở, ngành liên quan căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp cung cấp thông tin, để việc thỏa thuận, hợp tác giữa hai bên đạt được hiệu quả cao nhất. Đồng thời mong muốn, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh được tổ chức vào ngày 1/7 tới, hai bên sẽ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trên một số lĩnh vực…

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của FLC đã chia thành 3 nhóm để tìm hiểu về những lĩnh vực mà Tập đoàn quan tâm, dự kiến đầu tư tại thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và huyện Phú Bình.

Với động thái vô cùng tích cực của Đoàn công tác FLC và chủ trương đổi mới của tỉnh Thái Nguyên sẽ khiến cho bộ mặt Thành Phố Sông Công nơi dự án Thiên Lộc đang triển khai mạnh mẽ sẽ là bước đi đúng đắn của những nhà đầu tư!