Sông Công – Thành phố trẻ năng động, tiềm năng phát triển vượt bậc

Năm 2015, thành phố Sông Công chính thức bắt đầu được thành lập. Với tiềm năng sẵn có cùng với sự nỗ lực của chính quyền và người dân nơi đây, Sông Công đã nhanh chóng khẳng định được vị trí trong sự phát triển vượt bậc của tỉnh Thái Nguyên, trở thành vùng đất màu mỡ, cơ hội để đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Dự án Thiên Lộc Sông Công thu hút các nhà đầu tư nhất năm 2018

Vị trí đắc địa, điểm sáng thu hút đầu tư

Sông Công là thành phố công nghiệp phía Nam của tỉnh Thái Nguyên; là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế-xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc Bộ. TP Sông Công chỉ cách TP Thái Nguyên 20km về phía Nam, cách hồ Núi Cốc 17km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45km, cách Hà Nội hơn 50km về phía Bắc.

Đồng thời, Sông Công có nhiều đường giao thông thủy bộ ngang dọc, có Quốc lộ 3, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và tuyến đường sắt Hà Nội-Quan Triều chạy qua, rất thuận lợi cho việc thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ của tỉnh nói chung, của TP Sông Công nói riêng.

 

Quy hoạch thành phố Sông Công

Bản đồ quy hoạch thành phố Sông Công

Ngoài ra, TP Sông Công còn nằm giữa nhiều khu công nghiệp lớn như: Sông Công 1, Sông Công 2, Phổ Yên, Yên Bình, Diềm Thuỵ, Quyết Thắng,… thu hút hàng vạn lao động từ khắp các nơi đổ về. Trong đó, nhà máy sản xuất linh kiện của Samsung với vốn FDI hàng tỷ USD tại Thái Nguyên đang hoạt động rất hiệu quả.

Ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND TP Sông Công cho biết, với định hướng xây dựng và phát triển thành một trung tâm công nghiệp theo hướng lấy công nghiệp và dịch vụ làm nền tảng; đồng thời trở thành khu vực trọng điểm trong phát triển công nghiệp của tỉnh, trong thời gian qua thành phố đã tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Đầu tư cho hệ thống giao thông đô thị; hoàn thiện hệ thống chiếu sáng nội thị; đồng bộ hệ thống cấp-thoát nước và xử lý nước thải nhằm đẩy nhanh quá trình xây dựng đô thị xanh-sạch-đẹp.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố còn chủ động tăng chỉ số thu hút đầu tư bằng các biện pháp thiết thực và hữu hiệu như giảm bớt, đơn giản các thủ tục hành chính, ưu đãi về thuế, nỗ lực phát triển dân số và việc làm…

Trước những tiềm năng hấp dẫn của thành phố, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã mạnh dạn triển khai các dự án lớn như: Khu đô thị Kosy, khu đô thị Hồng Vũ, khu đô thị Vạn Phúc,… Mới đây, dự án đất nền khu dân cư tại phường Thắng Lợi nằm trên trục đường Thống Nhất và 209 của doanh nghiệp Thiên Lộc được triển khai đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dự án nằm trong khu vực trung tâm của thành phố, vừa thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại; vừa có thể kinh doanh buôn bán, có dòng suối chảy từ Hồ Núi Cốc ra sông Cầu…

Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Lộc cho biết, dự án trên không đơn thuần giải quyết nhu cầu về nhà ở mà còn là dự án trọng điểm của thành phố Sông Công và tỉnh Thái Nguyên về đầu tư phát triển hạ tầng đô thị. Vì vậy, công ty tập trung mọi nguồn lực từ tài chính, máy móc, nhân lực… để thiết kế hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, dự án còn có trạm xử lý nước thải bằng công nghệ laser và lắng bùn của Đức, dự kiến tháng 3 sẽ cho vận hành thử. Hiện, dự án đã hoàn thành được 80% công việc.

Đường quốc lộ 3 qua Sông Công

Tuyến đường quốc lộ 3 đi qua TP Sông Công

Trở thành đô thị loại II năm 2020

Có thể nói, Sông Công đang có những thay đổi cả về chất và lượng. Đặc biệt là về lĩnh vực kinh tế với tổng thu ngân sách năm 2017 đạt xấp xỉ 572 tỷ đồng, tăng 194% so với năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, tăng 13,6% so với năm 2016. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2017 đạt 5.771 tỷ đồng (đạt 112% so với kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016). Trong chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, TP Sông Công nằm trong danh mục đô thị được nâng cấp lên thành đô thị loại II. Và trong tương lai gần, Sông Công sẽ trở thành một trong bốn đô thị cấp tỉnh của Thái Nguyên trong mục tiêu lấy công nghiệp và dịch vụ làm nền tảng.

Khu vui chơi tại TP Sông Công

Trung tâm thương mại và du lịch Dũng Tân thuộc thành phố Sông Công, Thái Nguyên

Ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND TP Sông Công nhấn mạnh: Năm 2018 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020, thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố theo tiêu chí đô thị loại II mà trọng tâm là thu hút đầu tư phát triển công nghiệp dịch vụ; huy động mọi nguồn lực xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn mới; phát triển các lĩnh vực văn hóa xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh; cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Họp báo hoàn thành đường Thống Nhất

Ông Vũ Văn Trường – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc trong buổi họp báo hoàn thành giai đoan 1 dự án Thiên Lộc, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công được triển khai hoàn thiện góp phần thay đổi bộ mặt khu vực, làm tăng giá trị bất động sản nơi đây. Dự án khu đô thị Thiên Lộc cũng đang trong quá trình hoàn thiện, quy hoạch khu vui chơi giải trí, bến xe, khu mua sắm, hồ bơi, nơi an ninh đảm bảo, cơ hội đầu tư bất động sản sinh lời hấp dẫn dành cho các khách hàng đón đầu tương lai.

Nguồn: dantri.com.vn